NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XII, ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG VÀ ĐẠI HỘI THI ĐUA

Học sinh phấn khởi khi được gặp lại bạn bè, thầy cô sau thời gian nghỉ kéo dài

(VOH) – Sáng 1/3, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cùng đoàn công tác của Sở GD&ĐT đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường.

Tại các trường, đoàn đã kiểm tra công tác đón trẻ, đo thân nhiệt, khai báo y tế, đeo khẩu trang, việc bố trí các phòng học, phòng chức năng, bếp ăn, các phương án ứng phó khi xảy ra sự cố,… Đoàn công tác cũng đến thăm các lớp học, lưu ý các em về các nguyên tắc phòng dịch. Trong ngày đầu tiên trở lại trường, các em sẽ được nhắc nhở lại các kiến thức, kỹ năng phòng dịch, củng cố lại kiến thức…

Ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD&ĐT cùng đoàn công tác đến thăm các lớp học, phòng chức năng tại trường Mầm non Nam Sài Gòn.

Tại trường mầm non Tuổi Thơ Quận 8, cô Phùng Thị Ngọc Hiền – Hiệu trưởng nhà trường cho biết thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP và Sở GD-ĐT, trường đã thực hiện tổng vệ sinh, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phòng dịch, tuyên truyền đến phụ huynh và các em học sinh về việc khai báo y tế, đeo khẩu trang khi đến trường… Khi phụ huynh đưa trẻ đến trường đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn, đeo khẩu trang.

Với độ tuổi mầm non,công tác tuyên truyền phòng dịch cũng được các cô khéo léo truyền tải qua nhiều hình thức, giúp các em hiểu và thực hiện đúng. Sáng cùng ngày, đã có trên 90% phụ huynh trường Mầm non Tuổi Thơ quận 8 đưa trẻ đến trường. Trong ngày đầu tiên các em đi học lại, các trường mầm non  chưa tổ chức ăn sáng để đảm bảo an toàn.

Ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD&ĐT cùng đoàn công tác đến thăm các lớp học, phòng chức năng của trường THCS Bông Sao

Ông Dương Văn Dân – Trưởng P.Giáo Dục & Đào Tạo Q.8 cho biết cuối tuần qua Phòng GD đã phân công lãnh đạo kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh ở các trường. Qua đó ghi nhận 100% các trường trên địa bàn đã thực hiện tốt công tác vệ sinh khử khuẩn, sẵn sàng đảm bảo an toàn cho trẻ đến trường.

Thầy Nguyễn Hoàng Dũng – Phó Hiệu trưởng trường THCS Sương Nguyệt Anh cho biết sáng nay toàn trường có 29/1280 em vắng, chủ yếu ở khối 6. Trong tuần đầu tiên trở lại trường, các em sẽ được thầy cô ôn tập, củng cố lại kiến thức. Trường đã bố trí các phòng chức năng, phòng cách ly… theo đúng chỉ đạo của Sở GD&ĐT, xây dựng các phương án xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Cô Nguyễn Thị Minh Phương – Phó HT Trường TH Bông Sao quận 8 cho biết sáng nay các hoạt động học tập của trường đã trở lại bình thường. Trung bình mỗi lớp học chỉ vắng từ 1-2 em học sinh. Hoạt động của căn tin được tạm dừng để đảm bảo an toàn cho các em.

Trường Mầm Non Nam Sài Gòn Quận 7 sáng nay có 411/480 bé đi học lại. Theo cô Lê Thị Xuân Thương, hiệu trưởng nhà trường cho biết công tác sát trùng khử khuẩn được thực hiện liên tục hàng ngày bởi các giáo viên. Định kỳ hàng tháng đều có công ty chuyên nghiệp đến để thực hiện khử khuẩn, vệ sinh. Trong suốt thời gian tạm nghỉ để phòng dịch, các giáo viên cũng duy trì liên lạc với các phụ huynh qua các group chat, gửi các clip bài giảng để các phụ huynh có thể kèm trẻ tại nhà.

Triển khai đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn khi trẻ đến trường mầm non Tuổi Thơ quận 8. 

Đánh giá cao công tác phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết Sở sẽ tiếp tục cho các đoàn khảo sát kiểm tra công tác phòng dịch tại các cơ sở giáo dục tại địa bàn. Các phụ huynh có thể an tâm,tin tưởng các thầy cô, nhân viên ngành giáo dục đã được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch, ứng phó với các tình huống. Các trường cũng chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị đáp ứng yêu cầu khử khuẩn, cách ly…

Việc học trực tuyến thời gian qua đã đạt hiệu quả cao, nhiều trường có hơn 80-90% học sinh tham gia học trực tuyến. Tuy nhiên trường học mới là môi trường phù hợp giúp các em rèn luyện kỹ năng và hoàn thiện nhân cách của mình. Qua ghi nhận, các em đều rất phấn khởi khi được gặp lại bạn bè, thầy cô sau thời gian nghỉ kéo dài.

Thúy Vân – VOH

Share on facebook
Share on twitter
Share on print
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.