NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XII, ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG VÀ ĐẠI HỘI THI ĐUA

GHI NHẬN: Ý NGHĨA THIẾT THỰC TỪ HỘI THI “ BÉ VỚI MÔI TRƯỜNG” NĂM HỌC 2020-2021

Nhằm giúp cho trẻ thể hiện những hiểu biết, những kỹ năng về môi trường thân thiện. Qua đó rèn luyện kỹ năng giao tiếp, mạnh dạn, tự tin trong học tập và trong giao tiếp góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Sáng ngày 26/12/2020, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức hội thi “ Bé Với môi trường” năm học 2020-2021

Tham gia hội thi có 13 đội đến từ 13 trường Mầm Non trên địa huyện, đối tượng là trẻ từ 5-6 tuổi. Các đội sẽ tham gia 3 phần thi Gồm: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức với môi trường và phần thi chung sức. Ở phần thi chào hỏi các đội đã đem đến cho hội thi những tiểu phẩm ý nghĩa về bảo vệ môi trường sống như: tiểu phẩm  tiếng kêu cứu của rừng xanh đến từ trường mầm non Sơn ca, hay tiểu phẩm bảo vệ lá phổi xanh đến từ trường Mầm non Hoạ Mi và nhiều phần thi chào hỏi ấn tượng của trường Mầm non Sao mai, Anh Đào, Hoa Pơ Lang, Hồng Hà…, been canh đó các đội thi còn trình diễn các bộ trang phục phù hợp với chủ đề bảo vệ môi trường làm từ những nguyên vật liệu tái chế như túi nilon, sách báo cũ, chai nhựa, ống hút … các cô giáo lên ý tưởng và sáng tạo ra những bộ trang phục độc đáo, đẹp mắt, được các cháu trình diễn với thông điệp bảo vệ môi trường bằng vật liệu tái chế nhằm phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường, những ảnh hưởng của rác thải nhựa đến sự sống và biến đổi khí hậu đã được đông đảo khán giả và các bậc phụ huynh đến xem và cổ vũ đánh giá cao.

Qua hội thi, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các cháu lứa tuổi mầm non đồng thời giúp cho giáo viên giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm, phát huy ý tưởng sáng tạo, lồng ghép vào các tiết học hoạt động ngoại khóa về chung tay bảo vệ môi trường. Hội thi nhằm kêu gọi mọi người cùng hạn chế và không sử dụng các vật liệu làm từ nhựa. Từ đó hình thành thói quen, thái độ ứng xử, thân thiện với môi trường xung quanh, ý thức hơn trong việc sử dụng các vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, tích cực hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất cho đơn vị trường Mầm Non Họa Mi và trường Mầm Non Sao Mai; 2 giải nhì cho đơn vị trường Anh Đào và trường mầm non Hồng Hà; đồng giải 3 cho trường Mầm Non Sơn ca, trường mầm non Hoa Mai, trường mầm non Vàng Anh; đồng thời trao 6 giaỉ  khuyết khích cho các đội hoàn thành tốt phần thi của mình.

Share on facebook
Share on twitter
Share on print
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.