NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XII, ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG VÀ ĐẠI HỘI THI ĐUA

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, bảo đảm an toàn phòng dịch

Chiều 10/8, các thí sinh bước vào thi môn cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là môn Ngoại ngữ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi có buổi kiểm tra công tác thi tại điểm thi Trường THPT Đắk Glong (Đắk Glong).

Thí sinh ở điểm thi Trường THPT Đắk Glong được đo thân nhiệt, xịt khử khuẩn phương tiện
Môn Ngoại ngữ có 5.796 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó 5.795 thí sinh thi môn Anh văn và 1 thí sinh thi tiếng Nhật, là một trong những môn bắt buộc đối với những thí sinh xét tốt nghiệp. Các thí sinh thực hiện bài thi môn Ngoại ngữ với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút.

Phòng thi dự phòng cho thí sinh cách ly ở điểm thi Trường THPT Đắk Glong bảo đảm giãn cách rộng
Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi môn Anh văn tương đối dễ, có độ phân hóa vừa phải, kiến thức trải rộng trong chương trình sách giáo khoa, không tập trung sâu ở nội dung nào. Riêng phần đọc hiểu và viết lại câu tương đối khó hơn. Dự kiến số lượng thí sinh có điểm từ 5-7 điểm sẽ chiếm đa số. Các thí sinh chuyên và lấy điểm dự thi đại học cũng có thể dễ dàng đạt 7 điểm trở lên.

Thí sinh làm bài thi Anh văn- môn thi cuối cùng của kỳ thi
Theo ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo, cùng với bảo đảm kỳ thi diễn ra hiệu quả, đúng quy chế, các điểm thi tập trung phòng, chống dịch covid-19 và bạch hầu bảo đảm an toàn. Các lực lượng an ninh, cảnh sát giao thông, y tế, thanh niên tình nguyện, chính quyền địa phương nơi diễn ra điểm thi phát huy hết tinh thần trách nhiệm phục vụ tốt kỳ thi.

Thí sinh ở điểm thi Trường THPT Chu Văn An (Gia Nghĩa) phấn khởi sau khi hoàn thành kỳ thi
Trong và ngoài các điểm thi không có tình trạng tập trung đông người. Phụ huynh, thí sinh, cán bộ coi thi chấp hành nghiêm các yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế…

Công tác kiểm tra, thanh tra của Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh, Sở GD-ĐT được tổ chức thường xuyên nhằm kịp thời động viên, hướng dẫn, chỉ đạo các điểm thi. Kỳ thi cơ bản nghiêm túc, đúng quy chế đề ra, bảo đảm an toàn phòng dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh kiểm tra công tác tổ chức thi ở điểm thi Trường THPT Đắk Glong
Theo thống kê của Sở GD-ĐT, trong 2 ngày thi, toàn tỉnh có 79 lượt thí sinh vắng thi; trong đó có 3 thí sinh cách ly ngoại tỉnh, 3 thí sinh làm đơn xét đặc cách tốt nghiệp. Toàn tỉnh có 32 thí sinh thuộc diện cách ly được bố trí thi ở phòng thi dự phòng, nhưng vẫn vui vẻ, yên tâm làm bài. Trong các ngày thi, toàn tỉnh không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Từ ngày 11/8 sẽ tiến hành công tác chấm thi tốt nghiệp, dự kiến công bố kết quả vào ngày 27/8.

Share on facebook
Share on twitter
Share on print
Share on email

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.